Cho dù bạn có một trận đấu bóng bàn giữa hai cặp đôi hoặc với một đối thủ, chắc chắn bạn đã nhận ra sự thú vị của những giải đấu này bất kể bạn là đối thủ Olympic hay người mới về vấn đề này; Sự thật là nhờ vào tốc độ chơi cường độ cao của môn thể thao phức tạp này, nó có khả năng giúp bạn giảm cân, cải thiện phản xạ và mở rộng vòng kết nối xã hội của bạn.

1. Chơi cải thiện khả năng phối hợp tay và mắt

Ngày nay bóng bàn, còn được gọi là bóng bàn, đã được NASA công nhận là một trong những môn thể thao giải trí, phức tạp và hoàn chỉnh nhất mà con người có thể luyện tập ở trình độ chuyên nghiệp. Sự thật là sự nổi tiếng của nó đã lan rộng đến mức nó đã thu hút được hơn bốn mươi triệu người chơi trên toàn thế giới, với tư cách là người hâm mộ địa phương hoặc thậm chí là chuyên gia nhất thuộc về các đội Olympic.

Tuy nhiên, ngoài niềm vui được đảm bảo mà những người thực hành nó tận hưởng trong các câu lạc bộ và giải vô địch thế giới, nhiều nghiên cứu khác nhau đã chỉ ra rằng nhịp điệu nhanh và cường độ cao của các chuyển động cần thiết trong quá trình thực hiện của họ, có khả năng kích thích sự nhạy bén về tinh thần, sự tập trung và chiến lược bài bản theo cách đó rằng bộ môn này trở thành môn thể thao lý tưởng để giới trẻ rèn luyện phản xạ nhạy bén và cho những người lớn tuổi, kinh nghiệm hơn để hoàn thiện chiến thuật của mình.

2. Phát triển trí lực

Sự nhạy bén hay nhanh nhẹn về mặt tinh thần có thể được định nghĩa là cơ sở để nhanh chóng hiểu được bản chất tiềm ẩn của những điều phức tạp và phức tạp, thông qua tư duy rõ ràng, đúng đắn và khéo léo khi đối mặt với một tình huống đôi khi gây ngạc nhiên.

Kỹ năng này chính xác là kỹ năng mà những người chơi đấu tay đôi trong trò chơi bắt đầu phát triển. bàn chơi bóng bàn (bàn chơi bóng bàn), vì tốc độ, độ xoáy và vị trí đặt bóng là rất quan trọng trong môn thể thao này.

Cùng với điều này, các nghiên cứu được thực hiện về vấn đề này đã chỉ ra rằng những người thực hành có kinh nghiệm nhất đều có kỹ năng cao trong việc tạo và giải các câu đố phức tạp liên quan đến các thuộc tính này.

3. Cải thiện phản xạ

bóng bàn

Một trong những lợi ích khác đã được tìm thấy do tính chất phản ứng nhanh khi đối mặt với khoảng cách ngắn mà môn thể thao này yêu cầu, đó là có thể cải thiện cả chuyển động của cơ dày và mịn. Nói cách khác, có thể nói điều này là do trò chơi được phân biệt bởi sự bùng nổ của nỗ lực và sự hồi phục, dẫn đến sự phát triển và vận động của cơ bắp.

4. Giúp các khớp

Đối với tất cả những người phải đối mặt với phẫu thuật đầu gối, các vấn đề về lưng hoặc thậm chí mệt mỏi vì bị bong gân cổ chân, một trong những lựa chọn thay thế tốt nhất mà bạn có để phục hồi là tập bóng bàn. Đó là một cách tuyệt vời để cải thiện sức mạnh của chân, tay và gân mà không làm các khớp của bạn bị quá tải.

Đó là lý do tại sao các vận động viên chuyên biệt và ngay cả những người mới làm quen với môn thể thao này có thể nhận thấy rằng khi việc luyện tập trở nên liên tục, chìa khóa để đạt được một cú giao bóng mạnh mẽ được tìm thấy, tăng hiệu suất và sức mạnh của các khớp cổ tay, của vai và của bàn chân: tất cả các phần của lực bám, nghĩa là nắm chắc vợt bóng bàn (vợt bóng bàn), để bạn có thể kiểm soát trong trận đấu.

Về vấn đề này, một trong những bài tập được các huấn luyện viên bóng bàn khuyến nghị bao gồm làm nóng cổ tay và thực hiện chống đẩy một cách chính xác. Hãy nhớ rằng các chuyển động nên bắt đầu với các vòng tròn nhỏ, cho đến khi bạn làm cho chúng lớn hơn từng chút một. Sau đó, tiếp tục uốn cong bàn tay của bạn hết mức có thể: về phía trước và phía sau. Cuối cùng bạn phải lặp lại bài tập với cả hai tay.

Một mẹo bổ sung khác mà tôi có thể cung cấp cho bạn sau khi khởi động ban đầu và có thể giúp bạn tăng cường các khớp của mình, đó là đặt tay ở tư thế cầu nguyện, cả trước ngực và sau lưng, luôn cố gắng giữ chúng ép chặt. chống lại nhau. Sau một vài lần lặp lại, tiếp tục với các động tác duỗi thẳng cánh tay duỗi thẳng lên rồi duỗi ra. Bằng cách này, các khớp của bạn sẽ ấm và lỏng lẻo trước khi bắt đầu chơi hoặc tập luyện.

5. Đốt cháy calo

Một trong những lợi thế của việc luyện tập bóng bàn là tốc độ nhanh và chất lượng của môn thể thao cạnh tranh có thể dẫn đến giảm cân Một cách lành mạnh.

Vì quả bóng có thể di chuyển với tốc độ khoảng 100 dặm một giờ, một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng một người nặng 70 kg có thể đốt cháy khoảng 272 calo khi chơi bóng bàn trong một giờ. Vì vậy, tính đến thực tế là môn thể thao này khá gây nghiện, và nó mang lại lợi ích cao trong việc tập trung, tăng phản xạ và bảo vệ khớp, nó cũng có thể là một cách thú vị và dễ dàng để đốt cháy calo.

6. Cung cấp một cửa hàng xã hội

giải vô địch bóng bàn

Cho dù bạn đang chơi ở trung tâm cộng đồng, câu lạc bộ thể thao hay ở nhà với bạn bè, bóng bàn chắc chắn là một cách tuyệt vời để gắn kết với những người khác trong khi đốt cháy calo.

Trên thực tế, quay trở lại nguồn gốc của nó ở Anh thế kỷ 19, trò chơi bóng bàn được chơi bởi cả xã hội và sĩ quan trong Quân đội Anh, những người sử dụng chúng như một trò tiêu khiển và để mở rộng vòng kết nối xã hội của họ sau bữa ăn tối.

Khi đó những người chơi này sử dụng bao thuốc lá làm mái chèo, trong khi nắp chai đóng vai trò như những quả bóng. Vài thập kỷ sau, vào năm 1926, Giải vô địch thế giới lần thứ nhất sẽ diễn ra tại London; Tuy nhiên, sự nổi tiếng ngày càng tăng của anh ấy sẽ dẫn đến việc anh ấy chính thức được đưa vào danh sách các môn thể thao tại Thế vận hội Seoul năm 1988.

Một sự thật đáng tò mò khác trong thế giới này, bạn có thể tìm thấy nó với nữ diễn viên người Mỹ Susan Sarandon, người đã mở một hộp đêm bóng bàn ở New York, nó được cả chuyên gia và nghiệp dư ở mọi lứa tuổi thường xuyên lui tới. Điều này là do cả trẻ và già đều có thể chơi môn thể thao này, chắc chắn sẽ giúp cải thiện giao tiếp và xây dựng các mối quan hệ, bất kể giới hạn tuổi tác.

7. Giữ cho não bộ điều hòa

Các tạp chí y tế khác nhau dành riêng cho sức khỏe tâm thần đã báo cáo rằng chơi bóng bàn giúp tăng rõ ràng các kỹ năng vận động và nhận thức về nhận thức. Tương tự như vậy, sau một loạt các nghiên cứu lâm sàng sơ bộ được thực hiện ở Nhật Bản, người ta đã phát hiện ra rằng kỷ luật này quản lý để tăng lưu lượng máu đến não một cách rõ rệt, có thể ngăn ngừa Bệnh Alzheimer và các bệnh khác liên quan đến chứng sa sút trí tuệ.

8. Cải thiện sự phối hợp

tăng cường phản xạ

Theo dõi quả bóng bàn khi nó di chuyển nhanh về phía bạn và quan sát quỹ đạo của nó khi đối thủ của bạn đánh nó, giúp cải thiện khả năng phối hợp tay và mắt, tăng tốc độ phản ứng của bạn với mục tiêu đó.

9. Cải thiện sự cân bằng

Cách luyện tập này cho phép bạn tăng khả năng giữ thăng bằng và giúp bạn có thể đổi hướng nhanh chóng. Lợi ích này đặc biệt quan trọng đối với người cao tuổi và là chìa khóa để thành công trong một cuộc tập hợp bóng bàn.

10. Kích thích một số phần khác nhau của não

Bài tập thể dục nhịp điệu dựa trên hoạt động thể chất được thúc đẩy bởi một trò chơi bóng bàn, có khả năng kích thích vùng hải mã, tức là phần não cho phép hình thành và lưu giữ các sự kiện và sự kiện lâu dài. Lợi thế này được tăng lên, khi thực hành, vì người chơi quản lý để dự đoán cú đánh của đối thủ, sử dụng vỏ não trước và do đó phát triển kế hoạch chiến lược.

IFCAnet

See also  So sánh 5 bàn bếp tốt nhất năm 2022