Bạn đang thất vọng về mụn trứng cá của bạn? Tất cả các bạn đều biết rằng mụn trứng cá rất thường xuyên và cũng có thể điều trị được. Mụn trứng cá mang lại cảm giác khó chịu cộng với tác hại đến sự tự tin của thanh thiếu niên Mụn trứng cá là một chứng bệnh về da bình thường không chỉ giới hạn ở lứa tuổi thanh niên. Bạn có thể thực hiện điều trị trong một vài tháng để loại bỏ các nốt mụn. Tờ rơi này mô tả hoạt động của thuốc kháng sinh trị mụn trứng cá. Thuốc kháng sinh có sẵn dưới dạng bôi ngoài da cho mụn trứng cá nhẹ, ngoài ra còn là thuốc uống, thuốc viên nang cũng có thể dùng đường uống cho mụn trứng cá vừa và nặng.

Thuốc kháng sinh tốt nhất để điều trị mụn trứng cá và mụn nhọt

Thuốc kháng sinh đóng một vai trò quan trọng vì nó tiêu diệt vi khuẩn, làm thông thoáng lỗ chân lông. Những loại thuốc kháng sinh vẫn không làm giảm lượng dầu mà cơ thể chúng ta sản xuất ra; chúng ngay lập tức hoạt động bên cạnh vi khuẩn gây thương tích.

Tầm quan trọng của thuốc kháng sinh đối với mụn trứng cá:

• Hành động chống viêm
• Giảm số lượng vi khuẩn trên bề mặt da cộng với trong nang lông, kể cả vi khuẩn Propionibacterium’s mụn.

Thuốc kháng sinh tốt nhất cho mụn trứng cá:

Dưới đây là danh sách một số loại thuốc kháng sinh tốt nhất cho mụn trứng cá và chúng như sau;

See also  Cách làm mặt nạ dễ dàng tại nhà

1. Tetracyclin:

kháng sinh trị mụn nhọt Tetracycline

Tuy nhiên, đây là một loại thuốc cũng được sử dụng để chống lại vi khuẩn gây mụn trứng cá; nó được sắp xếp để điều trị tạm thời. Điều này đang được làm sáng tỏ bởi thực tế là các loại P. acnes được bảo đảm đã trở nên phản đối loại thuốc này. Tetracycline không được sử dụng cho trẻ nhỏ, phụ nữ có thai.

2. Minocycline:

kháng sinh tốt nhất cho mụn trứng cá Minocycline

Thuốc tạo ra từ tetracycline plus cũng được sử dụng hiệu quả trong việc điều trị mụn trứng cá P.. Thuốc này được khuyến nghị sử dụng bằng lời nói khi bụng chưa no vì bữa ăn có thể làm giảm tác dụng của thuốc. Trong số các phản ứng kém có thể xảy ra, có những trường hợp sau: đổi màu răng và da, ốm và ngất xỉu. Nó là thuốc kháng sinh tốt nhất cho mụn trứng cá.

3. Thuốc uống tránh thai kết hợp:

Thuốc tránh thai kết hợp rất hữu ích trong việc điều trị mụn trứng cá ở phụ nữ và trẻ em gái vị thành niên. Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm đã chấp nhận ba sản phẩm kết hợp estrogen và progestin (Estrostep, Ortho Tri-Cyclen, cộng với Yaz).

4. Doxycycline:

kháng sinh trị mụn nhọt Doxycycline

Nó có tác dụng song song với tetracycline tuy nhiên nó thường được sử dụng cho các trường hợp kháng thuốc đặc biệt của trường hợp này. Thuốc này có thể làm trầm trọng thêm hiện tượng nhạy cảm với ánh sáng cũng như gây ra cháy nắng. Đây là một trong những loại thuốc kháng sinh trị mụn tốt nhất.

See also  So sánh và ý kiến ​​5 loại muối Epsom tốt nhất năm 2022

5. Clindamycin:

thuốc kháng sinh tốt nhất cho mụn trứng cá Clindamycin

Đây là một loại thuốc có hiệu quả rất xa đối với P. Acnes. Thuốc này có dạng hỗn hợp trị mụn bằng miệng có liên quan. Nó được sắp xếp bởi bác sĩ của bạn theo nhu cầu của bạn. Hậu quả có thể xảy ra khi dùng thuốc này là nhiễm trùng đường ruột cộng với nhiễm trùng nấm men ở phụ nữ.

6. Isotretinoin:

kháng sinh hiệu quả nhất cho mụn trứng cá Isotretinoin

Thuốc này được giữ cho những người bị mụn trứng cá nghiêm ngặt nhất. Isotretinoin (Amnesteem, Sotret Claravis,) là một loại thuốc có ảnh hưởng đối với những người bị mụn trứng cá không đáp ứng với phương pháp điều trị khác. Đây là loại thuốc kháng sinh tốt nhất cho mụn trứng cá.

Xem thêm: Sản phẩm tốt nhất cho sẹo mụn

7. Erythromycin:

kháng sinh tốt nhất cho mụn nhọt Erythromycin

Nó tiêu diệt vi khuẩn gây ra mụn trứng cá. Thuốc này cũng giúp làm giảm sưng tấy cũng như làm hồng hào các vùng da bị phồng là triệu chứng thông thường của mụn trứng cá dạng nang. Tốt hơn là bạn nên uống thuốc này khi bụng no; hoặc nếu không, nó có thể gây buồn nôn.

8. Isotretinoin uống:

kháng sinh trị mụn Isotretinoin Uống

Nó cực kỳ hiệu quả. Tuy nhiên, vì lý do có thể có các tác dụng phụ của nó, các bác sĩ yêu cầu giám sát chặt chẽ bất kỳ ai mà họ điều trị bằng loại thuốc này. Các tác dụng phụ tiềm ẩn chủ yếu bao gồm viêm loét đại tràng, cải thiện nguy cơ buồn bã cộng với tự tử, hơn nữa là dị tật bẩm sinh nghiêm trọng.

See also  So sánh 5 bộ điều hợp PLC hàng đầu năm 2021

Xem thêm: Sữa rửa mặt nào tốt nhất cho mụn

9. Retinoid:

kháng sinh cho mụn nhọt Retinoid

Cách tiếp cận này như kem, sữa dưỡng và gel. Thuốc retinoid là kết quả của vitamin A cộng với tretinoin (Avita, Retin-A, những loại khác), tazarotene (Tazorac, Avage) và adapalene (Differin). Bạn bôi thuốc này vào buổi tối, bắt đầu với 3 lần một tuần, sau đó hàng ngày khi làn da của bạn trở nên quen thuộc với nó. Nó hoạt động bằng cách ngăn chặn sự tắc nghẽn của các nang lông.

10. Tretinoin:

kháng sinh trị mụn Tretinoin

Nó là một phương pháp trung gian thành công trong việc điều trị mụn trứng cá nhưng nó không điều trị nó. Tretinoin có thể sử dụng dưới dạng chất lỏng, gel và kem bôi tại chỗ. Hiện có trong kem tretinoin 0,05% cộng với kem tretinoin 0,025%. Thông thường, thuốc này phải được sử dụng thường xuyên trước khi đi ngủ, nếu không thì cứ 2-3 ngày một lần, theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Bạn phải tuân theo các hướng dẫn mà nhà cung cấp y tế đã biết. Sử dụng đúng liều lượng của Tretinoin, không nên dùng thêm thuốc này nếu không thì ít hơn vì nó có thể không thành công đối với tình trạng của bạn, nếu không sẽ dẫn đến các phản ứng phụ không mong muốn.

Xem thêm: Kem che khuyết điểm tốt nhất cho da mụn

Nguồn hình ảnh: Shutterstock