Vi rút có thể lây lan qua không khí và các giọt nhỏ. Nào, cùng điểm danh những loại khẩu trang y tế có tác dụng ngăn chặn sự lây lan của virus nhé!


Một số loại vi rút như COVID-19 hoặc vi rút corona đang lây lan, lây lan qua chất lỏng giọt khi ho hoặc hắt hơi.

Chất lỏng này có thể dính vào bề mặt của đồ vật hoặc đáp xuống cơ thể người và cuối cùng có thể lây nhiễm. Ngoài ra còn có các loại vi rút như bệnh lao và bệnh cúm có thể lây lan qua không khí (trên không).

Việc sử dụng khẩu trang chống vi rút khi ho và hắt hơi là rất quan trọng để chất lỏng chứa vi trùng không rơi vào đồ vật xung quanh và bị người khác cầm. Ngoài ra, khẩu trang có thể bảo vệ bạn khỏi nước bắn vào người mang mầm bệnh hoặc không khí bẩn tiềm ẩn nguy cơ mang vi khuẩn.

Sử dụng mặt nạ hàng ngày cũng có thể ngăn ngừa những người dùng thường xuyên chạm vào các bộ phận của khuôn mặt như miệng và mũi. Yếu tố này có thể làm giảm nguy cơ lây lan các loại vi trùng và vi khuẩn có hại.

Với rất nhiều loại khẩu trang chống vi rút trên thị trường, thật khó để lựa chọn loại nào phù hợp với bạn. Nào, cùng tham khảo dưới đây để hiểu rõ về các loại khẩu trang y tế phòng tránh virus bệnh lây lan nhé!

Tokopedia quan tâm đến sức khỏe
Hãy phòng tránh virus và chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình tại Tokopedia Peduli Sehat. Tận hưởng chương trình giảm giá nhanh từ 10 nghìn!

Cũng nên đọc: Danh sách các sản phẩm sức khỏe bắt buộc để ngăn chặn vi-rút Corona


1. Mặt nạ phẫu thuật


Mặt nạ phẫu thuật hoặc khẩu trang phẫu thuật là loại khẩu trang y tế thường được các nhân viên y tế sử dụng.

Loại mặt nạ này thường được sử dụng trong các buổi điều trị hoặc phẫu thuật để ngăn chặn sự lây lan của vi khuẩn qua nước bọt hoặc chất nhầy bắn ra.

Khẩu trang phẫu thuật thường có ba lớp không thấm nước và có chức năng lọc vi trùng.

Mặt nạ này phù hợp và dễ sử dụng hàng ngày, nhưng nên thay sau một lần sử dụng hoặc khi nó còn ẩm. Mặt nạ phẫu thuật có thể được mua theo bộ với giá thấp hơn.

Phạm vi giá: 6.000 IDR – 369.000 IDR
Kiểm tra các sản phẩm mặt nạ phẫu thuật hoàn chỉnh


2. Mặt nạ N95


Loại khẩu trang sức khỏe N95 là một loại khẩu trang dành cho đường hô hấp. Giá khẩu trang N95 thường đắt hơn khẩu trang phẫu thuật vì chất lượng vượt trội.

See also  10 Đồng hồ Quân đội Tốt nhất: Bền bỉ và Đa năng

Như tên cho thấy, mặt nạ này có thể lọc 95% vi trùng với việc sử dụng đúng cách. Ngoài ra, mặt nạ chống vi rút này có thể ngăn chặn các hạt PM 2.5 (kích thước 2,5 micromet).

Các kích thước hạt này thường có trong không khí và gây ra các mảng bám trong mũi, phổi, và thậm chí cả động mạch. Các cạnh của khẩu trang N95 chặt chẽ hơn, do đó các hạt và vi khuẩn không dễ dàng xâm nhập hoặc thoát ra ngoài.

Tuy nhiên, do mật độ dày nên khẩu trang N95 không phù hợp để sử dụng hàng ngày, đặc biệt là đối với trẻ em, vì chúng khó thở khi đeo.

Phạm vi giá: 30.000 IDR – 135.000 IDR
Kiểm tra đầy đủ các Sản phẩm Mặt nạ N95


3. Mặt nạ N99


Khẩu trang N99 có đặc điểm tương tự như N95, nhưng có thể lọc 99% hạt PM 2.5 có hại. Điều này có nghĩa là khẩu trang N99 vượt trội hơn trong việc bảo vệ bạn khỏi sự lây lan của vi khuẩn và vi rút như COVID-19.

Để giúp thở dễ dàng hơn, hãy chọn khẩu trang N99 có hai van (van đôi) để không khí lưu thông tốt hơn.

Khẩu trang N99 là loại khẩu trang y tế thường được sử dụng trong bệnh viện để phòng chống bệnh lao và các loại virus cúm khác.

Tương tự như các loại mặt nạ N khác, mặt nạ N99 thường được làm bằng giấy hoặc sợi nên bạn nên thay mới mỗi ngày.

Phạm vi giá: 50.000 IDR – 32.000 IDR
Kiểm tra đầy đủ các Sản phẩm Mặt nạ N99


4. Mặt nạ N100


Các loại khẩu trang chống vi rút / sức khỏe

Mặt nạ N100 hiệu quả hơn các mặt nạ N khác vì chúng có thể lọc khoảng 99,97% các hạt PM 2.5.

Chúng là những hạt rắn, không chứa dầu, không thể nhìn thấy bằng mắt hoặc nhỏ hơn đường kính sợi tóc của bạn 30 lần! Loại khẩu trang sức khỏe này có thể bảo vệ bạn khỏi vi rút có hại và cảm cúm.

Loại khẩu trang y tế N này là “Không chống dầu” có nghĩa là nó chỉ bảo vệ bạn khỏi các hạt không chứa dầu.

Ví dụ phổ biến về những hạt này là bụi tiếp xúc với những thứ như phấn hoa, quặng sắt, gỗ và những thứ khác. Những loại hạt này thường được tìm thấy trong không khí đô thị.

See also  7 thương hiệu chăm sóc da tốt nhất của Hàn Quốc: Giúp làn da khỏe mạnh và rạng rỡ!

Phạm vi giá: 250.000 IDR – 350.000 IDR
Kiểm tra đầy đủ các Sản phẩm Mặt nạ N100


5. Mặt nạ R95


Các loại mặt nạ chống vi rút / sức khỏe

Bạn có biết, chữ R trong loại khẩu trang sức khỏe này có nghĩa là “Phần nào có khả năng chống dầu.”

Có nghĩa là, loại mặt nạ chống vi rút này có thể bảo vệ hơi thở của bạn khỏi dầu và các hạt không chứa dầu cùng một lúc với mức độ đề kháng trung bình.

Với việc sử dụng đúng cách, khẩu trang R95 có thể xua đuổi 95% các hạt độc hại này.

Phạm vi giá: Bắt đầu từ 56,900 IDR
Kiểm tra đầy đủ các Sản phẩm Mặt nạ R95

Cũng đọc: một cơ thể khỏe mạnh và khỏe mạnh hơn với vitamin B12 tốt nhất


6. Mặt nạ R99


Các chất ô nhiễm gốc dầu thường hiếm khi được tìm thấy trong môi trường hàng ngày nhưng những chất ô nhiễm này có thể cản trở hô hấp, đặc biệt là đối với những người đã bị rối loạn hệ hô hấp.

Vì lý do này, thực sự tốt hơn là sử dụng khẩu trang R hơn là N để bảo vệ khỏi các loại chất ô nhiễm khác nhau. Mặt nạ R99 này chống vi-rút và có thể bảo vệ bạn khỏi 99% các phần tử này.


7. Mặt nạ R100


Các loại mặt nạ chống vi rút / sức khỏe

Đối với những bạn muốn bảo vệ đường hô hấp ổn định hơn có thể chọn loại khẩu trang y tế R100 để trục xuất gần như 100% các hạt độc hại trong không khí.

Giống như các loại khẩu trang chống vi rút khác, khẩu trang R100 có bề mặt chống vi khuẩn, nhưng hơi thở ấm áp của chúng ta có thể tạo thành ổ vi trùng trên bề mặt khẩu trang.

Do đó, bạn nên thay mặt nạ này sau 8 giờ sử dụng ngay cả khi nó trông không bị bẩn.


8. Mặt nạ P95


Các loại mặt nạ chống vi rút / sức khỏe

Loại mặt nạ P có ý nghĩa “Có khả năng chống dầu mạnh.”

Giống như khẩu trang y tế loại R, khẩu trang P có thể bảo vệ khỏi các hạt rắn và lỏng gốc dầu và không chứa dầu, nhưng với mức độ hiệu quả cao hơn.

Tương tự như các mặt nạ trước đây, các con số trên mặt nạ P95 cho biết khả năng lọc 95% các hạt trong không khí.

See also  11 máy tính xách tay chơi game giá rẻ tốt nhất năm 2021, không quá hàng chục triệu

Phạm vi giá: 650.000 IDR – 1.600.000 IDR
Kiểm tra đầy đủ các Sản phẩm Mặt nạ P95


9. Mặt nạ P99


Loại mặt nạ chống vi rút P đắt hơn các loại mặt nạ khác vì nó có hiệu quả nhất trong việc đẩy lùi nhiều loại hạt.

Một ưu điểm khác của mặt nạ P là thời hạn sử dụng lâu hơn, tức là 40 giờ trước khi phải thay thế. Đối với khẩu trang P99, các hạt có hại có thể được lọc ra tới 99%.


10. Mặt nạ P100


Các loại mặt nạ chống vi rút / sức khỏe

Các chữ cái và số trên loại khẩu trang chống vi rút này làm cho khẩu trang P100 trở thành loại cao cấp nhất trong số các loại khẩu trang sức khỏe khác.

Nếu được sử dụng đúng cách trong thời hạn khuyến nghị, khẩu trang P100 có thể bảo vệ bạn khỏi 99,97% các loại hạt trong không khí ở cường độ cao nhất.

Một số mặt nạ P100 đi kèm với các bộ lọc có thể thay thế. Nên thay bộ lọc sau 40 giờ sử dụng toàn bộ hoặc là sau khi khai trương 30 ngày, tùy điều kiện nào đến trước.

Phạm vi giá: IDR 265.000- IDR 500.000
Xem toàn bộ sản phẩm mặt nạ P100


khuyến mãi khi mua sắm ở indonesia
Tìm Quảng cáo Mua sắm Giảm giá, Hoàn tiền, Quảng cáo Bên Thương hiệu được Chọn, Giao hàng Miễn phí & Theo đuổi Giảm giá tại Giờ Mua sắm Indonesia!

Cũng nên đọc: Đề xuất về nhãn hiệu vitamin C tốt nhất để tăng cường sức bền của cơ thể!

Bạn có biết Toppers, khẩu trang sức khỏe loạt N-, loạt R-, loạt P- đã được phê duyệt và thử nghiệm bởi “Viện Quốc gia về An toàn và Sức khỏe Nghề nghiệp” (NIOSH) về hiệu quả đẩy lùi các hạt nhỏ.

Mặc dù mặt nạ phẫu thuật không hiệu quả bằng những mặt nạ được mã hóa này, nhưng nhiều người thích loại mặt nạ phẫu thuật này vì nó thoải mái hơn khi sử dụng hàng ngày. Vì những loại khẩu trang y tế, sức khỏe không sử dụng được lâu nên bạn có thể mua theo gói hoặc bộ để rẻ hơn.

Nhớ rửa tay sạch bằng cồn hoặc xà phòng trước khi đắp mặt nạ. Đừng quên rửa tay hoặc sử dụng nước rửa tay diệt khuẩn để ngăn chặn sự lây truyền của vi rút!

Tại Tokopedia, bạn có thể mua các sản phẩm sức khỏe để ngăn ngừa sự lây lan của mầm bệnh, chẳng hạn như vitamin để tăng cường miễn dịch và khẩu trang vải thay thế cho khẩu trang y tế với ưu đãi cực hấp dẫn!

sản phẩm sức khỏe
Tìm thấy nhiều nhu cầu khác nhau về các sản phẩm an toàn và đầy đủ cho sức khỏe được đảm bảo tại đây!

Nhà văn: Chân phước Clarissa Tukiman