Đối với bất kỳ ai đã tìm kiếm một công việc trong một thời gian dài và cuối cùng may mắn đến được một cuộc phỏng vấn, chắc chắn bạn sẽ muốn mọi thứ trở nên hoàn hảo, phải không? Cho dù đó là một công việc tại siêu thị hay một vị trí cấp cao tại ngân hàng, các mẹo giống nhau đều áp dụng cho bất kỳ cuộc phỏng vấn nào. Nếu bạn thực sự muốn gây ấn tượng với người phỏng vấn, hãy xem xét những lời khuyên sau đây và tận dụng 10 cách này để có một buổi phỏng vấn xin việc hoàn hảo.

Các cách để có một cuộc phỏng vấn xin việc hoàn hảo

10. Đảm bảo rằng bạn có thể sao lưu mọi thứ trên CV của mình

Nói dối hoặc tô điểm trên CV của bạn không bao giờ hiệu quả. Ví dụ: nếu bạn nói rằng bạn là một chuyên gia về tiếng Tây Ban Nha nhưng lại nhìn chằm chằm khi người phỏng vấn hỏi bạn một câu hỏi bằng ngôn ngữ này, thì bạn sẽ trông như một kẻ ngốc hoàn toàn. Ngoài ra, hãy luôn cố gắng giải thích những khoảng trống trong CV của bạn, bởi vì đi du lịch hoặc học tập có vẻ tốt hơn rất nhiều so với việc chỉ “thư giãn ở nhà bố mẹ tôi trong sáu tháng”.

9. Mặc đẹp nhưng đừng quá lòe loẹt

Hãy nhớ rằng, bạn chỉ đến một văn phòng, không phải một câu lạc bộ. Mặc quần áo thông minh, thoải mái để trông chuyên nghiệp. Bạn muốn gây ấn tượng, không gây sốc cho mọi người bằng gu thời trang của mình! Đối với nam giới, một bộ vest và cà vạt thường là ổn, nếu không, quần jean và một chiếc áo sơ mi dài tay đẹp sẽ thích hợp cho những cuộc phỏng vấn ít trang trọng hơn. Đối với phụ nữ, một chiếc váy bút chì, quần legging, áo blouse trắng và blazer là hoàn toàn ổn.

8. Đảm bảo mái tóc của bạn trông thật đẹp

Mặc dù cạo trọc hai bên và để tóc xanh sáng là điều thú vị khi bạn đang học đại học, nhưng nhiều nhà tuyển dụng không quá ưa thích kiểu tóc như vậy. Nếu bạn đã nhuộm tóc với nhiều sắc thái khác nhau, thì bạn có thể cân nhắc quay lại màu tóc tự nhiên của mình. Nó đủ dễ dàng để tự làm và khi hoàn thành, bạn sẽ thấy rằng cơ hội được tuyển dụng có lợi cho bạn hơn.

See also  10 ý tưởng quà tặng cho cầu thủ bóng đá 2022

7. Thực hành trước

Hầu hết các công ty đều sử dụng hình thức phỏng vấn giống như những người khác, vì vậy bạn có thể nghiên cứu trực tuyến loại câu hỏi mà bạn có nhiều khả năng sẽ được hỏi. Những thứ như “mô tả điểm mạnh và điểm yếu của bạn” và “bạn thấy mình ở đâu trong năm năm nữa” khá phổ biến, vì vậy hãy chuẩn bị bằng cách nghĩ ra câu trả lời cho những câu hỏi này.

6. Nghiên cứu lịch sử của công ty

Nếu bạn đã biết mọi thứ về công ty mà người phỏng vấn không cần phải giải thích bất cứ điều gì, thì bạn đã có một lợi thế rất lớn. Các công ty thích nó khi ứng viên ít nhất biết nền tảng về cách doanh nghiệp được hình thành, tên của (các) Giám đốc điều hành, những khách hàng mà họ có thể làm việc cùng và những dự án tương lai đang được triển khai. Hầu hết các thông tin này đều có sẵn trên trang web của công ty.

5. Đến đó sớm!

Trừ khi bạn là ứng viên tốt nhất trên thế giới cho vị trí này, nếu không, bạn đang khiến bản thân phải lùi bước khi đến muộn và không có lý do chính đáng. Đến sớm cho phép bạn chuẩn bị tinh thần và thể chất cho cuộc phỏng vấn, chứ không phải lao vào trông mệt mỏi và đổ mồ hôi vì chuông báo thức của bạn chỉ kêu 20 phút trước.

See also  So sánh 5 túi đi biển tốt nhất năm 2021

4. Thực hành tốt ngôn ngữ cơ thể

Những gì bạn làm cũng quan trọng như những gì bạn nói. Mỉm cười, duy trì giao tiếp bằng mắt, không dùng tay sờ soạng và giữ tư thế cơ thể thẳng là những điều cần nhớ khi phỏng vấn. Bất cứ ai buông thõng, khoanh tay, nhìn quanh phòng và thường tỏ ra buồn chán, ủ rũ chắc chắn sẽ không được yêu cầu quay lại lần nữa.

3. Đặt câu hỏi cho người phỏng vấn

Không phải lúc nào bạn cũng phải đợi người phỏng vấn nói: “Vậy bạn có câu hỏi nào cho tôi không?” Hãy quan tâm và háo hức về cách công ty đang hoạt động và những ý tưởng của họ cho tương lai. Bạn càng đặt ra nhiều câu hỏi thì càng xuất hiện nhiều người quan tâm, đó là một dấu hiệu tốt. Tất nhiên, hãy cho phép người phỏng vấn đặt câu hỏi của riêng họ, nhưng khi có cơ hội, hãy hỏi điều gì đó có thể khiến bạn bùng cháy trong tâm trí. Ồ, và đừng hỏi về tiền bạc và giờ làm việc ngay lập tức, vì điều đó có thể là tốt nhất cho phần cuối của cuộc phỏng vấn!

2. Tránh “ngôn ngữ đường phố” và tiếng lóng

Nhìn một phần là bắt buộc, nhưng bạn cũng cần phải nghe phần đó. Sử dụng tiếng lóng có thể ổn khi bạn đã có vị trí và hiểu rõ đồng nghiệp của mình hơn, nhưng hiện tại, hãy sử dụng cách nói trang trọng và tất nhiên, đừng chửi thề hoặc đưa ra những nhận xét thô thiển.

See also  9 kiểu tóc búi Ấn Độ đẹp nhất

1. Cảm ơn công ty trong một email tiếp theo

Nó không phải lúc nào cũng cần thiết, nhưng bạn nên cảm ơn doanh nghiệp qua email vì đã cho bạn một cuộc phỏng vấn. Bạn có thể nói lại rằng bạn quan tâm đến vị trí và bạn thích công ty. Người phỏng vấn có thể đã quyết định, nhưng nếu họ đang ở trong hàng rào giữa bạn và người khác và thấy rõ bạn háo hức đến mức nào, thì email có thể làm mọi thứ theo hướng của bạn.

IFCAnet