Nhiễm trùng âm đạo rất phổ biến và thường xuyên, nên việc tìm kiếm loại gel bôi trơn vùng kín tốt nhất và bắt đầu sử dụng có vẻ như là một ý kiến ​​hay để bảo vệ bản thân. Giữ gìn vệ sinh khu vực này rất quan trọng để ngăn ngừa những khó chịu như viêm âm đạo. Điều này có thể xuất hiện do nấm và vi khuẩn và thực sự rất khó chịu và khó chịu khi phải chịu đựng nó.

Ngoài ra, bạn chắc chắn sẽ muốn luôn giữ cho mình sạch sẽ và tránh những mùi hôi đặc trưng có thể phát sinh dưới đó do thiếu sạch sẽ.

Phải rõ ràng rằng mọi thứ dư thừa đều xấu. Vệ sinh quá kỹ có thể khiến bạn tiêu diệt ngay cả những vi khuẩn tốt bảo vệ bạn khỏi vi khuẩn xấu, những vi khuẩn gây nhiễm trùng. Đó là lý do tại sao điều tối quan trọng là bạn phải biết cách chọn đúng sản phẩm để chăm sóc vùng kín của mình.

Vấn đề là có rất nhiều trên thị trường, của các thương hiệu và giá cả khác nhau. Vì vậy, nó có thể không dễ dàng để tìm thấy một trong những thích hợp nhất.

Các loại gel thân mật tốt nhất

Gel thân mật tốt nhất là gì?

Nó phải là một sản phẩm mềm mại và tinh tế, với các thành phần chăm sóc da nhạy cảm ở khu vực đó. Điều đó có nghĩa là bạn nên tìm một cái có chất lượng tốt. Tìm được nó đã là một thành tích và nếu bạn tìm được nó với giá rẻ, kinh tế hoặc hợp túi tiền, bạn sẽ thắng.

Nếu bạn không muốn bị lạc trong một biển lựa chọn, thì một lời khuyên hữu ích là bạn nên theo dõi ý kiến ​​của các cô bác khác đã từng sử dụng và thử nghiệm các loại gel này. Những người được chấp nhận cao nhất thường là hiệu quả nhất.

Chúng tôi đã chuẩn bị một so sánh với 5 loại gel thân mật tốt nhất được sử dụng bởi nhiều phụ nữ khác nhau và những người đã xem xét chúng theo cách đó. Xem lại nó để bạn có thể xem nó như một hướng dẫn và từ đó dễ dàng tìm thấy gel rửa mặt phụ nữ phù hợp với bạn nhất.

Ở đây chúng tôi giới thiệu bạn gel thân mật tốt nhất:

1. Gel dưỡng da Cattier Gynea Gentle Care 500ml

Với hoa cúc vạn thọ và phong lữ hữu cơ

Nó là một loại gel rất tốt, không gây kích ứng và đối với niêm mạc của khu vực thân mật và các thành phần rất mềm. Thành phần của nó bao gồm hoa calendula và phong lữ hữu cơ giúp làm mềm và dịu da. Duy trì nồng độ pH chính xác, ngay cả trong thời kỳ kinh nguyệt và mang thai.

2. Gel thân mật của GREEN Pharmacy

Không có paraben hoặc thuốc nhuộm

Nó có độ pH trung tính để không làm tổn hại đến nồng độ axit trong âm đạo, nó cũng có tác dụng diệt nấm. Nó có mùi tuyệt vời và nhẹ nhàng để làm sạch. Máy rút nó có rất thiết thực.

Tác dụng làm dịu được cảm nhận trên da, đặc biệt là khi có kích ứng. Nó có giá kinh tế nên rất tiện lợi.

3. Harmony Intimate Gel

Kết hợp dưỡng ẩm

INTIMATE GEL 300 ml

Hỗn hợp có trong công thức của nó, bao gồm chiết xuất Nha đam và Cỏ xạ hương là lý tưởng để cấp nước và tái tạo da, đồng thời làm dịu kích ứng và ngứa. Nó có mùi rất thơm. Nó làm sạch trong khi bảo vệ và tốt nhất là giá cả rất phải chăng.

4. Gel thân mật Vagisil vệ sinh vùng kín hàng ngày

Bảo vệ trong 24 giờ

Nó là một trong những thứ tốt nhất được biết đến và sử dụng. Nó chứa một chất bảo vệ đặc biệt chống lại mùi hôi và không chứa xà phòng để tôn trọng sự cân bằng pH thân mật.

Nó có thể được sử dụng trong thời kỳ kinh nguyệt và thích hợp cho những người có cơ địa hoặc da nhạy cảm. Nên khử mùi hôi của dòng chảy.

5. Gel thân mật Lactacyd

Mát mẻ và thoải mái

Rất quan trọng, nó có chứa axit lactic để duy trì môi trường axit trong âm đạo ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn có hại.

Nó rất mềm và giá cả rất tiết kiệm. Nó không gây kích ứng da và lưu lại hương thơm tốt. Nó được làm giàu với chiết xuất bông và được chỉ định để sử dụng hàng ngày.

Gel thân mật là gì và nó làm gì?

Nó là một loại xà phòng nhẹ và tinh tế, được bào chế để vệ sinh vùng kín của phụ nữ.

gel tốt nhất
Gel thân mật nhẹ nhàng hơn để làm sạch da

Bạn không cần đơn thuốc, vì vậy bạn có thể mua thuốc mà không gặp vấn đề gì ở các hiệu thuốc, trên các kệ hàng mà công chúng có thể truy cập và tất nhiên là trực tuyến.

Trong số các loại hiện có, có thể tìm thấy nó với các mức độ bảo vệ khác nhau cho vùng mỏng manh đó của cơ thể. Nó có thể kháng khuẩn, không gây dị ứng, kháng nấm, dưỡng ẩm, có tác dụng làm dịu cảm giác nếu đó là vùng da bị kích ứng, v.v.

Tin tốt là hầu hết tất cả các loại xà phòng loại này đều được thiết kế để cân bằng độ pH và bảo vệ hệ vi khuẩn âm đạo chống lại những vi khuẩn thường gây nhiễm trùng. Sự cân bằng này mà nó cung cấp để ngăn ngừa hoặc chống lại nhiễm trùng hoặc kích ứng, cũng có tác dụng giảm khô, ngứa và kiểm soát mùi hôi.

Nó thậm chí có thể thúc đẩy sản xuất vi khuẩn tốt, bảo vệ sức khỏe dưới đó, như lactobacillus.

  • Nó có thực sự an toàn để sử dụng nó?

Nó thậm chí có thể được sử dụng trong khi mang thai và sau khi sinh. Hầu hết các loại gel này đều rất mịn, gốc nước và không chứa natri lauryl ether sulfat. Đây là một chất tẩy rửa có thể rất mạnh đối với khu vực thân mật.

Ngoài ra, một loại gel thân mật, cũng có thể được sử dụng cho nam giới, thường bao gồm các thành phần như dầu cây trà, hạt tầm xuân, chiết xuất cỏ xạ hương, lô hội, nam việt quất hoặc được tăng cường bằng chất làm dịu đặc biệt cho các kích ứng. Ngoài ra để điều trị các khiếu nại về mụn rộp.

Có sản phẩm gel dành cho trẻ em, giúp vệ sinh vùng kín ở các bé gái. Rất hữu ích và tiện lợi.

Axit lactic có trong các thành phần của nó giúp duy trì độ pH chính xác của khu vực thân mật và giữ cho mức độ kiềm thấp. Điều này ngăn ngừa tình trạng khô da và hậu quả là ngứa ngáy khó chịu.

Làm thế nào để chọn một loại gel thân mật tốt?

Như chúng tôi đã nói với bạn trước đây, lựa chọn giữa rất nhiều thương hiệu, giá cả và thành phần không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Vì vậy, tốt hơn hết là bạn nên biết loại gel vệ sinh vùng kín của phụ nữ thực sự nên có và theo tiêu chí đó để tìm loại hiệu quả nhất.

Nó phải là thứ có thể làm sạch, nhưng đồng thời bảo vệ và / hoặc giảm bớt kích ứng, ngứa và nhiễm trùng ở âm đạo cho bạn. Làm theo các mẹo sau để xác định vị trí nhanh hơn:

  • Không có paraben hoặc nước hoa:

Hãy nhớ tìm kiếm trong số những sản phẩm được cho là không chứa paraben hoặc không chứa hương liệu. Ngoài ra không có cồn. Tất cả đều là những chất hóa học không ưu đãi với môi trường bắt buộc phải duy trì vùng đó trên cơ thể. Trên thực tế, chúng có thể gây dị ứng và tốt nhất nên tránh.

Âm đạo có độ pH bình thường là khoảng 3,8, 4,5 và tối đa là 5,5. Điều đó có nghĩa là nó có tính axit hơn kiềm. Vì vậy, gel bạn mua và sử dụng để làm sạch nó phải đảm bảo tôn trọng các mức độ đó. Bằng cách này sẽ có ít nguy cơ bị kích ứng và nhiễm trùng hơn vì vi khuẩn sẽ được ngăn chặn.

  • Chất dưỡng ẩm tích hợp:

Để ngăn ngừa tình trạng khô da, tốt hơn hết là chúng có chứa các thành phần dưỡng ẩm. Nhiều ví dụ bao gồm, như chúng tôi đã đề cập, chiết xuất từ ​​lô hội, cỏ xạ hương, tầm xuân, cây trà, thậm chí cả hoa cúc để làm dịu những khó chịu có thể xảy ra. Đừng ngần ngại chọn những cái có thêm điều này để chuẩn bị của họ.

  • Axit lactic đó không thiếu:

Ghi nhớ điểm đặc biệt là độ pH, axit lactic duy trì tính axit của khu vực và ngăn chặn sự hình thành của vi khuẩn và nấm lạ có thể tấn công và làm suy giảm sức khỏe của nó. Vì vậy, đừng quên tìm kiếm điều này trên nhãn của bất kỳ loại gel làm sạch âm đạo nào.

Bạn có thể sử dụng xà phòng hoặc gel diệt khuẩn để làm sạch vùng kín không?

Tốt hơn là không. Những loại sản phẩm này có xu hướng tiêu diệt quá nhiều vi khuẩn, ngay cả những vi khuẩn vẫn phải tồn tại ở đó để bảo vệ sức khỏe của làn da. Chỉ trong trường hợp cực kỳ nghiêm trọng, khi có kinh, bạn mới được sử dụng và sau đó bỏ kinh để vệ sinh chỉ với các sản phẩm dịu nhẹ.

[ratings]


Nguồn:

MedlinePlus: Viêm âm đạo

Hiệp hội Phụ khoa và Sản khoa Tây Ban Nha: Nấm Candida âm đạo

IFCAnet

See also  So sánh 10 ý tưởng quà tặng hàng đầu cho Hunger Games 2022 dành cho người hâm mộ